Đổ xô đi mua nước súc họng diệt khuẩn, nhưng nhiều người lại bỏ quên  điều này khiến hiệu quả kém hẳn đi.

Xếp hạng: 3 (2 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]

TS.BS Lê Quốc Hùng- BV Chợ Rẫy  phân tích: Súc họng với dung dịch sát khuẩn vô cùng quan trọng, bởi nếu virus vượt qua được những bức "tường lửa" nêu trên (đeo khẩu trang, rửa tay...) thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, súc miệng họng diệt khuẩn là chốt chặn cuối cùng ngăn vi khuẩn, virus xâm nhập vào  cơ thể và chặn  phát tán ra bên ngoài. Ngay sau khi nhận được thông tin đúng từ các chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm trong phòng dịch, người dân đã đổ xô đi mua nước súc họng diệt khuẩn. Tuy nhiên,  nhiều người bỏ qua những thông tin quan trọng khiến hiệu quả sử dụng nước súc họng miệng diệt khuẩn kém hẳn đi.

Đổ xô đi mua súc họng
                                                            Ảnh Minh Họa 

Không phải loại súc họng diệt khuẩn nào cũng có tác dụng diệt khuẩn

Chính các chuyên gia đầu ngành xác nhận, có loại có tác dụng diệt khuẩn có loại không, thời gian hiệu quả cũng  không giống nhau. Bởi vậy, chọn thành phần diệt khuẩn nào chính là yếu tố quyết định hiệu quả phòng dịch. Thật vậy, hiện tại có nhiều dòng nước súc miệng, nên để có hiệu quả diệt khuẩn cần tìm hiểu kĩ hơn..

 Nước súc miệng với cồn: dễ gây khô miệng. 

Một trong những thành phần phổ biến trong nước nước súc miệng là cồn. Cồn có mặt để giúp khuếch tán hoạt chất khác, như các loại tinh dầu. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, với lượng cồn cao, sẽ dễ gây khô miệng, dễ khiến virus xâm nhập nhiều hơn. Nồng độ cồn có trong nước súc miệng được cho là cao khi cồn chiếm tỉ lệ trên 25% thể tích. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 1991 bởi Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ trên 850 bệnh nhân ung thư miệng, phát hiện rằng hầu hết bệnh nhân này đã sử dụng thường xuyên các sản phẩm nước súc miệng có nồng độ cồn cao.

 Nước súc miệng chlorhexidine: BV Chợ Rẫy áp dụng

Chlorhexidine là một hoạt chất diệt khuẩn an toàn và hiệu quả được ứng dụng trong nước súc miệng. Nước súc miệng chứa chlorhixidine được kiểm chứng hiệu quả và an toàn ở nồng độ từ 0,06 đến 0,2%. Nồng độ 0,2% tối ưu trong diệt khuẩn nhưng lại ít phổ biến do công nghệ bào chế khó. Chlorhexidine được áp dụng phổ biến trong giảm suy hô hấp bằng phương pháp thở máy.Chlorhexidine là hoạt chất duy nhất được BV Chợ Rẫy lựa chọn trong xử lý với 2 người mắc Co Vy đầu tiên tại Việt Nam và được khuyên dùng trong phòng dịch với vai trò là chốt chặn cuối cùng.

Súc họng đúng cách

 Nước muối diệt khuẩn : quá nhẹ để diệt khuẩn. 

Nước muối được sử dụng phổ biến với đặc tính kháng khuẩn, tuy nhiên nước muối chỉ có tác dụng  rửa trôi vi khuẩn. Với trường hợp bị viêm họng cấp, viêm amidan, viêm lợi, sâu răng dù có tác dụng nhưng chưa đủ tác động dứt điểm. Trong thời điểm dịch, nước muối không có khả năng diệt khuẩn cao. Hơn thế, nếu muối quá mặn sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc và không tốt cho người huyết áp cao, tim mạch.

 Tinh dầu có tính diệt khuẩn: khả năng diệt khuẩn hạn chế. 

Tinh dầu được chiết xuất từ các loại cây có hương thơm và tác dụng làm liền vết thương. Tinh dầu vẫn có khả năng sát khuẩn nhưng chủ yếu được dùng để giảm mùi  hôi miệng, thơm miệng trong 1-2 giờ.

Lời  kết:

Theo TS.BS Lê Quốc HùngVirus xâm nhập đầu tiên ở niêm mạc mũi và miệng, sinh sôi ở đường hô hấp trên (hầu, họng), sau một thời gian ủ bệnh mới di chuyển xuống đường hô hấp dưới (phổi, phế quản).

Súc miệng, súc họng sát khuẩn không chỉ tiêu diệt virus ngăn chúng xâm nhập vào vùng hầu họng mà còn tiêu diệt khi chúng nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài, phòng lây nhiễm cũng như chống virus phát tán mạnh hơn ( Theo Dân trí) .  

Bởi vậy, muốn hiệu quả, súc miệng, súc họng sát khuẩn  phải có khả năng diệt khuẩn. Từ những phân tích trên, cùng là nước súc họng miệng có khả năng sát khuẩn nhưng đặc tính diệt khuẩn khác  nhau.

Súc họng như thế nào mới đúng cách "chốt chặn cuối cùng" để phòng virus?

 Đã chọn được nước súc họng  miệng sát khuẩn, diệt khuẩn tốt nhưng phải súc đúng cách mới hiệu quả. Các sai lầm được kể đến khi súc họng miệng diệt khẩu sau:

Súc miệng chứ không súc họng 

Chủ quan không súc họng miệng sau khi đi ra ngoài  hoặc gặp người lạ

Trên máy bay ít khi súc miệng 

Không phối hợp các biên pháp khác. 

TS. BS Lê Quốc Hùng- TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy (TP HCM) đưa ra lời khuyên súc miệng đúng, khắc phục sai lầm trong sử dụng nước súc họng miệng bằng hướng dẫn rất cụ thể: 

1. Phải súc họng chứ không súc miệng: cố gắng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà có thể chịu được.

2. Chỉ cần khoảng 5 ml/1 lần súc, càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.

3. Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây, không súc lại bằng nước lọc.

4. Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay, nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin) hay ngay sau khi ăn.

5. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.

6. Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.

Trước khi sử dụng dung dịch sát khuẩn, cần đọc kỹ hướng dẫn và thời gian tác dụng sát khuẩn để có hiệu quả. Trường hợp, người dân bình thường hỗ trợ việc phòng tránh virus nên súc họng 2-3 lần/ngày; người điều trị bệnh súc họng 4 lần/ngày.

Nước súc họng Homaz One- chứa Chlorhexidine 0,2%

Homaz One là nước súc miệng diệt khuẩn  chính hãng  đầu tiên với thành phần Chlorhexidine 0,2% rất hiếm hoi, giúp diệt khuẩn vùng họng miệng rộng, phổ rộng, mạnh mẽ. Chlorhexidine chính là hoạt chất được BV Chợ Rẫy áp dụng.

Bạn sẽ tăng hiệu quả bảo vệ cho cả gia đình trong đợt dịch  và giảm tối thiểu các vấn đề răng  miệng và  xử lý đơn giản vấn đề liên quan đến viêm đường hô  hấp với 3-5 chai 1 tháng cho gia đình 3-4 người.

Hiệu quả được nhiều người ghi nhận rằng với viêm họng, viêm A, viêm lợi, sâu răng, hôi miệng hiệu quả ngay sau 2-3 lần súc, thậm chí  khỏi mà có thể chưa cần dùng đến kháng sinh

Homaz One

 

Homaz One giải quyết các vấn đề :

  • Phòng ngừa bệnh dịch viêm đường hô hấp bằng cách: tạo chốt chặn cuối cùng  tại vùng hầu họng chặn đứng virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và phát tán ra bên ngoài 
  • Xử lý viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, lợi, hôi miệng…. bằng cách súc  họng miệng mà có thể chưa cần dùng đến kháng sinh. Xử lý các vấn đề cấp tính đối với các trường hợp viêm xoang, viêm phế quản, bị đờm, ho lâu năm để tránh biến chứng cấp.
  • Sản phẩm được các bác sĩ Nha Khoa trên thế giới và Việt Nam tin dùng trong xử lý mảng bám, các vấn đề nha khoa, răng, lợi...
  • Homaz One cũng là biện pháp tối ưu trong ngăn ngừa tái phát các bệnh đường hô hấp trên. 
Homaz One
       Súc họng Homaz One- Đánh bay viêm vùng họng miệng 

 

Nước súc họng diệt khuẩn vừa phòng dịch vừa xử lý các vấn đề viêm hô hấp( họng, A, lợi, nướu, xoang, cúm, hôi miệng…) mà có thể không cần dùng đến kháng sinh,  bảo vừa bảo vệ răng miệng- được các BS nha khoa tin dùng.  Gọi ngay 1800 64 68 26 hoặc kết nối Zalo 0988253514 để được các DS chuyên môn hỗ trợ.

 

Tìm mua đúng nhà thuốc có bán HOMAZ ONE Ở ĐÂY

Bấm VÀO ĐÂY để đặt giao tận nơi sản phẩm súc miệng diệt  khuẩn Homaz One

Box sản phẩm