Đừng lầm tưởng đeo khẩu trang là phòng được virus Corona

Xếp hạng: 3.2 (30 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]

21 triệu/ thùng khẩu trang, thương buôn tranh nhau, người dân có tiền không mua nổi khẩu trang khi gõ cửa 10 hiệu thuốc thì cả 10 báo hết. Cũng bởi thế,  liên tục các tin khẩu trang giả thậm chí thu gom khẩu trang đã sử dụng về tái chế.

Thế nhưng khi nghe bác sĩ Hoa Kì hướng dẫn, nhiều người nhận ra sai lầm của mình. Khẩu trang cần, nhưng cần hơn là những kiến thức đúng đắn. Nguồn tin từ: PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, GĐ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Sự thật về khẩu trang phòng Corona virus 

1. Giọt nước bọt mang Corona virus có kích thước khá lớn do đó bất kì khẩu trang y tế thông thường nào (không chỉ N95) đều có thể lọc được. Tuy nhiên, khi người bị nhiễm bệnh hắt hơi ra môi trường, giọt nước bọt chứa virus có thể bắn xa 3m (khoảng 10 feet) và lơ lửng trong không khí trước khi rơi xuống mặt đất.

 Kết quả hình ảnh cho cô bé vẽ khẩu trang

2. Khi rơi xuống bề mặt kim loại, virus sẽ sống ít nhất khoảng 12 giờ. Vì vậy, hãy luôn nhớ, nếu bạn tiếp xúc với bất kỳ bề mặt kim loại nào, hãy rửa tay bằng xà phòng thật kỹ.

3. Virus có thể vẫn hoạt động trên vải trong 6-12 giờ. Bột giặt thông thường cũng có thể diệt được virus. Đối với quần áo mùa đông không cần/không giặt được hàng ngày, bạn có thể phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để diệt virus.

Các triệu chứng viêm phổi do corona virus gây ra:

1. Đầu tiên virus sẽ gây viêm đường hô hấp trên, điển hình là viêm họng, vì vậy cổ họng sẽ có cảm giác đau, khô rát kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

2. Sau đó, virus sẽ hòa lẫn vào dịch mũi và nhỏ giọt vào khí quản, xâm nhập vào phổi, gây viêm phổi. Quá trình này sẽ mất 5 đến 6 ngày.

3. Khi bị viêm phổi, các triệu chứng điển hình xuất hiện là sốt cao kèm khó thở. Lúc này, cảm giác nghẹt mũi của bạn sẽ không giống cảm cúm hay các triệu chứng viêm mũi dị ứng thông thường, bạn sẽ có cảm giác như bị nghẹt, bị chìm trong nước. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, hãy ngay lập tức đi khám tại các cơ sở y tế.

Những biện pháp phòng ngừa:

1. Hình thức lây nhiễm corona virus phổ biến nhất là do chạm, tiếp xúc những thứ ở nơi công cộng, vì vậy hãy rửa tay thường xuyên. Virus chỉ có thể sống trên tay bạn trong 5-10 phút, nhưng trong 5-10 phút đó có rất nhiều hoạt động có thể xảy ra (bạn có thể vô tình dụi mắt hay ngoáy mũi,…), những hoạt động này làm virus có thể xâm nhập vào cơ thể.

2. Ngoài việc rửa tay thường xuyên, hãy súc miệng, súc họng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn để loại bỏ hoặc giảm thiểu virus khi chúng vẫn còn trong cổ họng (trước khi xâm nhập xuống phổi).

3. Hãy chăm sóc, bảo vệ bản thân và đừng quên uống thật nhiều nước!

ảnh động

Nguồn tin tham khảo chính thống

Cách đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới

 

 

 

 

Tại sao nên rửa tay bằng xà phòng?

Các bạn đang đổ xô đi mua gel sát khuẩn nên xem thử nghiệm của Brightside này:

Trong hình là mức độ nấm mốc của 5 lát bánh mì được để 1 tháng sau khi cho tiếp xúc như sau:

Lát số 1: Quét lát bánh mì lên bàn phím laptop của cả lớp.

Lát số 2: Bánh mì mới, không ai chạm tay vào.

Lát số 3: Tay không rửa chạm vào.

Lát số 4: Rửa tay sạch bằng xà bông và chạm vào.

Lát số 5: Làm sạch tay bằng nước khử khuẩn sau đó chạm vào.

Các loại nước rửa tay diệt khuẩn có tác dụng diệt khuẩn tức thì nhưng chưa chắc đã diệt hết. Trong khi rửa tay nước xà phòng có thể làm vi khuẩn trôi đi, tay sạch hơn.

Như vậy, chỉ cần rửa tay thường xuyên bằng nước xà phòng là đủ.

Nếu có gel hoặc nước rửa tay khô thì chỉ cần dùng ngay sau khi tiếp xúc bề mặt nhưng sau đó vẫn nên rửa tay bằng xà phòng.

 

 

Gợi ý nước súc miệng diệt khuẩn được bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng điều trị thành công 2 ca nhiễm virut Corona.

Theo TS. Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới  Bệnh viện Chợ Rẫy: bệnh nhân  Li Zichao 28 tuổi do có thể trạng tốt nên quá trình điều trị chỉ sử dụng một loại thuốc hạ sốt, hoàn toàn không dùng kháng sinh, mỗi sáng lên sân thượng bệnh viện phơi nắng và tập thể dục. Bên cạnh đó là một số biện pháp triệt để như mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên. Phòng bệnh có 12 luồng không khí tự nhiên mỗi giờ, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời, giảm đời sống virus. Các bác sĩ cho bệnh nhân súc họng bằng dung dịch sát khuẩn, cụ thể là chlorhexidine, ít tác dụng phụ, hiệu quả khá cao, diệt các tác nhân virus, vi khuẩn, nấm gây nguy cơ tái nhiễm

 

Nước súc miệng diệt khuẩn chứa Chlorhedixin được các bác sĩ dùng điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Corona virus
Nước súc miệng diệt khuẩn chứa Chlorhedixin được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy  dùng điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Corona virus. Nguồn: Báo Lao Động
ảnh động

Xem Điểm Bán SÚC MIỆNG DIỆT KHUẨN BV CHỢ RẪY áp dụng

 Tại Đây

Hoặc  

Gọi tổng đài  (Miễn cước) 0889 765 808  để được chuyên gia tư vấn về HOMAZ ONE- SỐ 1 VỀ SÚC MIỆNG DIỆT KHUẨN. 

Khác với các loại nước súc miệng thông thường, chỉ được ứng dụng với nồng độ 0,06 đến 0,12%, bởi ở nồng độ cao hơn, hiện tượng kết tủa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Với công nghệ bào chế cao,  súc miệng diệt khuẩn  HOMAZ ONE chứa chlorhexidine 0,2% mà không bị kết tủa, nồng độ cao giúp diệt khuẩn tại chỗ vùng họng miệng mạnh, phổ rộng,  hoạt tính bảo vệ mô, niêm mạc kéo dài,

Đặc biệt Chlorhexidin trong nước súc miệng diệt khuẩn  được chứng minh hiệu quả với nhiều chủng virus đường hô hấp trong đó có các loại virus thuộc họ corona

Nghiên cứu chứng minh khả năng tiêu diệt các chủng virus,vi khuẩn của Chlorhedixine. Trích: Handbook of Disinfectants and Antiseptics

 

Những lý do đủ để tin tưởng chọn HOMAZ ONE.

Homaz với Virus Corona

Lý do để chọn Homaz

Xem Điểm Bán SÚC MIỆNG DIỆT KHUẨN BV CHỢ RẪY áp dụng

 Tại Đây

Hoặc  

Gọi tổng đài  (Miễn cước) 0889 765 808  để được chuyên gia tư vấn về HOMAZ ONE- SỐ 1 VỀ SÚC MIỆNG DIỆT KHUẨN. 

 

 

Box sản phẩm